Tài liệu hỗ trợ khách hàng

WordPress là gì?

0

WordPress (WP) là phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và quản trị dữ liệu bằng MySQL. WP được ra đời vào năm 2003, bởi 2 tác giả Matt Mullenweg và Mike Little.

Trước đây WP được biết đến như một mã nguồn để tạo blog cá nhân. Nhưng càng về sau nó được phát triển mạnh để trở thành mã nguồn CMS. Giúp cho một wed sử dụng WP có thể được sử dụng với tính năng cao hơn như: Trang tin tức, Web bán hàng, Web rao vặt, Web booking đặt phòng khách sạn,….

Thiết kế web bằng WordPress

Không chỉ các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ mà cả các tổ chức,doanh nghiệp lớn vẫn tin dùng WordPress bởi nó có nhiều tình năng vượt trội so với các mã nguồn khác.

Thứ nhất: WordPress rất dễ sử dụng

Với bạn không có khả năng lập trình,bạn vẫn có thể tạo cho mình 1 website đủ mạnh để giải trì hoặc kinh doanh vì web được thiết kế cho người dùng phổ thông. Các thao tác cài đặt, tùy biến trong wordpress rất đơn giản, chỉ vài cái click chuột là bạn đã hoàn thành web rồi.

Thứ hai: Cộng đồng người dùng đông đảo.

Chính vì dễ sử dụng nên cộng đồng người dùng wordpress rất đông đảo. Vì đông đảo nên bạn dễ tìm được nhiều hỗ trợ hơn, nhanh chóng hơn

Thứ ba: Kho plugin (trình cắm hay còn gọi là modules) đồ sộ

Rất nhiều plugin được cộng đồng phát triển thêm để hỗ trợ web chạy đủ/đa chức năng hơn. Bạn có thể tìm được nhiều giải pháp cho mình hơn. Plugin có thể sử dụng free hoặc có phí. Tùy thuộc vào độ khó của plugin.

Thứ tư: Giao diện đa dạng và phong phú.

Bạn dễ tìm được các giao diện bạn ưng ý khi bạn không có nhiều chuyên môn về lập trình và thiết kế. Bạn có thể mua các giao diện mình thích qua các trang bán theme lớn hiện nay như: ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,… Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng kho giao diện miễn phí ngay trong thư viện giao diện của wordpress.

Thứ năm: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Hiện wordpress phát triển với nhiều ngôn ngữ hỗ trợ cho người dùng dễ sử dụng nhất. Tiếng Việt cũng đã được thêm vào thư viện ngôn ngữ của WP.

Thứ sáu: Bạn có thể sử dụng wordpress cho nhiều loại website khác nhau

Với thư viện plugin và theme khổng lồ bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều loại website từ Blog cho tới Trang tin tức, Web bán hàng, Web rao vặt, Web booking đặt phòng khách sạn,….

Tóm lại với các ưu điểm vượt trội trên bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng WordPress để làm cho mình hoặc cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp của mình 1 website tốt chạy ổn định, nhẹ nhàng và không quá tốn kém.

Hãy xem tiếp các bài viết về tìm hiểu wordpress và hướng dẫn sử dụng wordpress hãy click vào đây

Hãy luôn ghé thăm các kênh thông tin của Host Sử tử để được cập nhật nhiều thông hơn nhé.

Fanpage: https://facebook.com/hostsutu

Youtube: https://youtube.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.